8 Lý do nên ăn táo xanh thường xuyên

Táo xanh rất tốt cho sức khỏe, trong táo xanh chưa rất nhiều thành phần vitamin tốt cho sức khỏe như vitamin C, A và K. Ngoài ra táo xanh củng là một nguồn giàu chất sắt, kali, canxi, chất chống oxy hóa và flavonoid. Chính vì thế, táo xanh rất có lợi cho sức khỏe con người. Sau đây là một vài lý do khiến bạn muốn mua ngay vài kg táo xanh bỏ vào ngăn mát tủ lạnh cho gia đình sử dụng ngay:

1. Tăng cường sức khỏe phổi

Nhiều nghiên cứu chỉ ra rằng ăn táo xanh thường xuyên có thể giảm nguy cơ bệnh hen vì trong táo rất giàu chất flavoniod. Các nhà nghiên cứu củng cho rằng flavonoid có liên quan tới giảm nguy cơ bệnh hen. Mặt khác, táo xanh củng được cho thấy là làm giảm hơn 21% nguy cơ mặc bệnh phổi ở nữ giới.

Ăn táo xanh rất tốt cho phổi

2. Giảm nguy cơ của chứng cục máu đông

Trong táo xanh chứa thành phần hóa chất rutin có thể ngăn ngừa hiệu quả quá trình hình thành cục máu đông. Đó là do rutin có thể ức chế các loại enzyme tạo điều kiện cho sự hình thành cục máu đông. Các nhà nghiên cứu cho biết tác dụng này còn có thể giúp chống lại các loại bệnh như đột quỵ, bệnh tim… Uống nước ép táo xanh nguyên chất hoặc là ăn sống sẽ giúp mạnh khỏe mạnh từng ngày.

( Nếu bạn có nguy cơ  mắc chứng máu đông hoặc các bệnh liên quan về tim mạch hãy thử sử dụng nấm linh chi, nấm linh chi giúp làm loãng máu cực kì hiệu quả hơn cả táo xanh và nhiều loại khác, giúp cải thiện quá trình lưu thông máu hiệu quả tăng sức đề kháng và giúp cơ thể khỏe mạnh. Mua nấm linh chi đỏ tại Nấm Linh Chi Hoàng Kim để nhận được những sản phẩm nấm linh chi tốt nhất cho sức khỏe của bạn )

Táo xanh giúp lưu thông máu hiệu quả

3. Vận động trao đổi chất

Người ăn táo xanh sẽ giúp hệ tiêu hóa trở nên hoạt động tốt do nhiều chất xơ có trong táo, nó giúp phòng ngừa chứng đầy hơi, khó tiêu loại bỏ các độc tố ra khỏi dạ dày. Điều này sẽ sẽ giúp cải thiện sự trao đổi chất.

4. Cải thiện sức khỏe xương và phòng ngừa loãng xương

Ăn táo xanh thường xuyên đồng nghĩa với việc bạn đang nạp các chất kali, vitamin K và canxi vào cơ thể. Các chất này giúp phòng ngữa loãng xương hiệu quả ở phụ nữa và cải thiện sức khỏe của xương đối với tất cả mọi người.

Trong táo xanh có chứa canxi tốt cho xương

5. Chống lão hóa da

Táo xanh cung cấp nguồn vitamin C, A dồi dào cùng chất chống oxy hóa phong phú. Điều này giúp nó có tác dụng chống lại những tác nhân gây lão hóa da hiệu quả và duy trì sự trẻ trung, khỏe mạnh tuyệt vời.

Táo xanh giúp chị em phụ nữ trẻ đẹp

6. Tăng cường thị lực

Như đã nêu trên trong táo xanh có chứa nhiều vitamin tốt,trong đó có vitamin A, loại vitamin tác dụng tốt cho việc duy trì và bảo vệ thị lực của bạn. Ngày một quả táo, mắt bạn sẽ sáng tốt nhưng đừng vì vậy mà cứ áp sát mắt vào màn hình các thiết bị điện tử như điện thoại, lap top,…liên tiếp trong thời gian dài và môi trường thiếu ánh sáng nhé. Táo xanh cho dù có thần kì đến đâu củng không thể giúp mắt bạn luôn sáng khỏe trong trường hợp này nhé.

Mắt sáng khỏe nhờ táo xanh

7. Hỗ trợ tốt cho bệnh nhân tiểu đường

Nếu bạn đang mắc bệnh tiểu đường nhưng thích ăn trái cây đặc biệt là táo, hay thay những quả táo đỏ hằng ngày thành những quả táo xanh. Các bác sĩ cho biết trong táo xanh chwuas lượng đường ít hơn và nhiều chất xơ hơn so với táo đỏ đấy, và được cho là giảm nguy cơ tiểu đường týp 2 hiệu quả. Vỏ táo củng rất tốt hãy rửa sạch và ăn luôn cả vỏ nhé.

Trong táo xanh hàm lượng đường ít rất tốt cho người tiểu đường

8. Phòng ngừa bệnh tim mạch

Nếu sử dụng táo xnah và những thực phẩm giàu flavonoid khác thì bạn đã giúp cơ thể mình giảm đến hơn 35% nguy cơ mắc bệnh tim mạch rồi đấy. Các nhà nghiên cứu thể giới chỉ ra tằng phụ nữ chỉ đơn giản bằng biệt ăn táo ( đỏ hoặc xanh ) có thể giảm 13 – 22% nguy cơ bệnh tim. Đó là vì loại quả này có khả năng làm giảm hàm lượng cholesterol xấu (LDL) trong máu.

Táo xanh là người bạn tuyệt vời cho tim mạch

*Theo NXS

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *

Navigation