Tăng cường chức năng gan bằng nấm linh chi đỏ

Gan là một trong những bộ phận đóng vai trò quan trọng đối với cơ thể, giúp loại bỏ những chất độc, khuẩn ra khỏi máu. Đồng thời, gan còn đảm nhận nhiệm vụ dữ trự nguồn năng lượng, những men và hormone quan trọng trong cơ thể. Cho đến nay, chưa có một bộ phận nhân tạo nào có thể thay thế được gan.

Thực tế, gan cũng là bộ phận chịu nhiều ảnh hưởng và thương tổn do tiếp xúc với “độc tố” hàng ngày.

Chưa hết, cùng với những tác động từ bên ngoài như môi trường ô nhiễm, sử dụng nhiều chất kích thích nguy hại (rượu, bia, thuốc lá…) cũng tác động xấu đến gan. Khi gan bị thương tổn, đồng nghĩa với sức khỏe cũng suy giảm, thậm chí là nguy hiểm tính mạng.

Chia sẻ từ các chuyên gia, nấm linh chi đỏ có nhiều tác dụng trong việc bảo vệ và tăng cường chức năng gan. Điều đó liệu có thật? Và nấm linh chi tăng cường chức năng gan như thế nào? Cùng lắng nghe một số thông tin đến từ nấm linh chi sạch.

Bí quyết chăm sóc – bảo vệ gan từ nấm linh chi đỏ:

Từ xa xưa, nấm linh chi đã được sử dụng như một loại dược liệu quý hiếm trị bách bệnh, nhiều khi còn được xếp cao hơn cả nhân sâm.

Trong đó, đối với gan, nấm linh chi có thể giúp:

Tăng cường hoạt động của gan:

Trong nấm linh Hoàng Kim có chứa polysaccharicdes, một trong những chất giúp ngăn ngừa và chống lại những tế bào gốc tự do gây ung thư, chứng cao huyết áp. Bên cạnh đó, triterpenens có trong nấm linh chi – hay có tên gọi khác là ganoderic acids, không những giúp giảm nhẹ dị ứng bằng cơ chế ngăn chặn sự phóng thích histamine trong cơ thể mà còn tăng cường khả năng hấp thụ oxy. Qua đó cải thiện được quá trình hoạt động của gan.

Ngăn ngừa chứng viêm gan – hỗ trợ điều trị viêm gan cấp tính:

Trước tiên, trong nấm linh chi có tinh chất ethanol, đã được chứng minh có tác dụng tốt trong việc hỗ trợ công cuộc điều trị viêm gan cấp tính.

Thêm vào đó, triterpenens và polysaccharicdes trong linh chi có tác dụng trong việc ngăn ngừa sự tắt mật – biliary obstruction, là nguyên nhân chính dẫn đến chứng viêm gan.

Hỗ trợ điều trị viêm gan mãn tính:

Sử dụng nấm linh chi điều độ giúp bổ sung lượng plasma trong các thông số sinh hóa, ngăn ngừa được bệnh xơ gan. Đồng thời, một số nghiên cứu trước đó đã chứng minh rằng, nấm linh chi có tác dụng làm giảm sự nhiễm độc do CCI4 bằng cách giảm các men plasma AST – ALT. Chính vì vậy, nấm linh chi được xem là loại dược liệu có thể hỗ trợ điều trị chứng viêm gan mãn tính.

Giảm sự phát triển của bệnh xơ gan:

Nguyên nhân gây nên chứng xơ gan là các acid béo – lipid peroxy làm gia tăng sụn gan (fibrogenesis). Sử dụng nấm linh chi điều độ có thể ức chế được acid hóa chất béo, làm giảm hẳn sự phát triển của chứng xơ gan. (Nguồn: https://www.namlinhchihoangkim.com/)

Ngăn ngừa được chứng ung thư gan:

Thông qua những tác dụng thanh trừ được chất độc ra khỏi cơ thế, thanh lọc gan thì nấm linh chi đỏ cũng có công dụng trong việc ngăn ngừa và ức chế, loại bỏ được những tế bào gốc tự do gây ung thư gan.

Nấm linh chi – dược liệu đồng hành cùng sức khỏe cho mọi nhà!

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *

Navigation